สำนักข่าว INN
กุมภาพันธ์ 12, 2018
สำนักข่าว TNN
กุมภาพันธ์ 12, 2018

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีแล้ว โดยก่อนการประชุม นายกรัฐมนตรีได้เปิดโอกาสให้ เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ นำคณะเข้าพบ เพื่อจัดแสดงผลงานสิ่งประดิษฐ์ เนื่องในโอกาสวันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2561

โดยนายกรัฐมนตรี ได้ทดลองใช้ไม้เท้าพยุงเดินปรับระดับอัตโนมัติ ซึ่งเป็นผลงานของนักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาจัดแสดง และชิมกาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง ผสมพริกสกัด ที่ช่วยเร่งในการเผาผลาญไขมัน ไม่มีคลอเลสเตอรอล พร้อมสั่งการให้นำกาแฟที่ผสมพริก ขึ้นไปเสิร์ฟระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรี เนื่องจากมีรสชาติอร่อย ขณะเดียวกันก็สั่งให้ต่อยอดงานวิจัย ด้วยการนำไปใช้จริง ซึ่งรัฐบาลจะให้การสนับสนุน โดยเฉพาะไม้เท้าพยุงเดินปรับระดับอัตโนมัติ ที่จะต้องนำไปปรับปรุงและนำไปใช้กับการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุต่อไป

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี ยังได้กล่าวกับคณะกรรมการมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก ที่นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อติดดอกป๊อบปี้ เนื่องในวันทหารผ่านศึก 3 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณคณะกรรมการมูลนิธิที่ช่วยเหลือครอบครัวของทหารผ่านศึก ซึ่งปัจจุบันการช่วยเหลือทหารอาจจะไม่ได้มาจากสนามรบ แต่เกิดจากภัยคุกคามรูปแบบใหม่ เช่นการป้องกันชายแดน และความไม่สงบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ดังนั้นจึงขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ทำงานเพื่อประเทศชาติ

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า “ตนเองก็เป็นทหารผ่านศึกเช่นกัน แต่ศึกยังไม่จบ ศึกหนักเหลือเกิน” ก่อนที่จะเดินขึ้นอาคาร เพื่อร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีทันที

ที่มา : http://www.news1005.fm/view/5a6fe439e3f8e420aa43669c

Comments are closed.