สยามรัฐ
กุมภาพันธ์ 12, 2018
คลิปเมื่อท่านนายกฯประยุทธ ได้ชิมกาแฟเป็นครั้งแรก
กุมภาพันธ์ 12, 2018
นายกรัฐมนตรี เผยยังรับศึกหนักไม่ต่างกับทหารผ่านศึก เพราะศึกยังไม่จบ แม้ปัจจุบันไม่มีการสู้รบ แต่ต้องเตรียมรับมือภัยคุกคามรูปแบบใหม่

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยก่อนการประชุม พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ หรือ วช.นำคณะเข้าพบนายกฯ เพื่อจัดแสดงผลงานสิ่งประดิษฐ์ เนื่องในโอกาสวันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2561 ที่จะมีการจัดงานในระหว่างวันที่ 2-6 ก.พ. ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบแทค บางนา

โดยนายกรัฐมนตรี ได้เดินเยี่ยมชมบูธจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ อาทิ กาแฟ ‘สไปซี่ คอฟฟี่’ กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผงผสมพริกสกัด ที่มีสรรพคุณเร่งเผาผลาญพลังงานและไขมัน ไม่มีคอลเรสเตอรอล และได้ชมงานประดิษฐ์ไม้เท้าพยุงเดินปรับระดับอัตโนมัติ ผลงานนักเรียนโรงเรียนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ได้รับรางวัลจากเวทีนานาชาติ ประเทศเกาหลีใต้

จากนั้นคุณหญิงแสงเดือน ณ นคร ประธานมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี นำคณะกรรมการฝ่ายจำหน่ายดอกไม้เข้าพบนายกฯเพื่อมอบดอกป๊อบปี้ เนื่องในวันทหารผ่านศึกในวันที่ 3 ก.พ.

อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรี ยังได้กล่าวว่า สิ่งที่ทำไว้ถือเป็นประโยชน์ ขอให้เป็นกำลังใจให้ทหารผ่านศึก วันนี้ยังมีหลายภารกิจด้วยกัน แต่อาจไม่ใช่ภารกิจแบบเดิม ที่ไม่ใช่การสู้รบ แต่เป็นภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆ รูปแบบต่างๆ อย่างปัญหาภัยยาเสพติด ที่มีการปะทะจนเกิดการสูญเสีย รวมถึงการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ ดังนั้นตนขอเป็นกำลังใจทุกคนทำงานต่อไปเพื่อประชาชน

ซึ่งที่โรงเรียนเตรียมทหาร สอนให้เราทำเพื่อคนอื่น โดยบางทีลืมความปลอดภัยของตัวเองไป บางทีทำให้เกิดปัญหาขึ้นการบาดเจ็บ สูญเสีย เป็นสถานการณ์ที่ต้องตัดสินใจ ที่จะทำอย่างไรให้ประชาชนปลอดภัยมากที่สุด แต่ก็ต้องระมัดระวังตัวเอง ต้องขอบคุณมูลนิธิฯรวมถึงขอให้มูลนิธิฯแข็งแรงต่อไป

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวทิ้งท้ายว่า “ตนก็เป็นทหารผ่านศึกเหมือนกัน แต่ศึกยังไม่จบ และศึกหนักเหลือเกิน” ก่อนจะเดินขึ้นห้องประชุม ครม.

ที่มา : https://voicetv.co.th/read/SJ05GuTHG

Comments are closed.